Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 27
Năm 2022 : 12.386

CÁC HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG VĂN THỤ CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN 26/3/2022

     

Với mỗi bạn trẻ, nhắc đến thanh xuân là nhắc đến màu áo xanh của Đoàn. Với họ, nhờ Đoàn mà trưởng thành, được rèn giũa, trải nghiệm và quan trọng hơn hết là được góp sức trẻ cho sự phát triển của nước nhà. Hòa trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, tuổi trẻ đoàn viên thanh niên trường mầm non Hoàng Văn Thụ đang hòa mình vào những hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Bằng nhiệt huyết và sức trẻ, mỗi đoàn viên đã góp phần làm cho ngày thành lập Đoàn thêm sôi nổi, hào hứng, những khát vọng tràn trề như nhắc nhở, như làm sống dậy nơi ngực trẻ những nhiệt huyết, hoài bão và khát vọng.

Mở đầu cho “Tháng thanh niên”, để tạo không khí phấn khởi cho trẻ đi học trở lại sau đợt nghỉ dài Covid-19, mong muốn mang đến cho các em học sinh một không gian thiên nhiên tươi đẹp và thân thiện, giúp cho các em có một môi trường vui chơi lành mạnh nhất, chi đoàn trường mầm non Hoàng Văn Thụ đã tham mưu với Tổ trưởng dân phố, Bí thư Đoàn phường Hoàng Văn Thụ lên kế hoạch “Xây dựng góc trải nghiệm-thiên nhiên sáng tạo”  chào mừng công trình vui chơi khu dân cư số 11. Dựa vào việc xây dựng ý tưởng sẽ tạo nên các tiểu cảnh thiên nhiên từ những nguyên vật liệu gần gũi, thân thuộc với cuộc sống, dễ kiếm, dễ tìm và đặc biệt là không tốn kém về mặt kinh phí, các đoàn viên nhanh chóng bắt tay vào nhiệm vụ tìm kiếm nguyên vật liệu như: sỏi, đá, cành cây khô, lốp xe đã hỏng để sơn sửa lại và khoác lên chúng những màu sắc, họa tiết, những hình nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, gần gũi với trẻ.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên trường MNHVT làm đồ chơi cho trẻ tại

khu vui chơi khu dân cư số 11

Tiếp đó, được sự đồng ý và tạo điều kiện của BGH trường mầm non Hoàng Văn Thụ, sáng ngày 25/3/2022, Đoàn viên thanh niên trường mầm non Hoàng Văn Thụ đã tổ chức buổi lao động dọn vệ sinh sân trường, trồng cây, trang trí hành lang, khuôn viên, hàng rào với sự góp mặt của 14 Đoàn viên thanh niên. Trong một buổi sáng đã tổng vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên và các điểm trường, tạo được cảnh quan sư phạm xanh-sạch-đẹp. Đây là các hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên nhà trường nhằm thúc đẩy hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị, tăng cường tinh thần đoàn kết, tinh thần làm việc nhóm và định hướng hoạt động lành mạnh của đoàn viên thanh niên, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các đồng nghiệp, hỗ trợ tốt cho việc hoàn thành nhiệm vụ chung.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, mọi lực lượng đều dốc sức cho công tác phòng chống dịch. Với mong muốn cống hiến một phần sức trẻ của mình để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, trong tháng 3 này, thanh niên mầm non Hoàng Văn Thụ sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong công tác hỗ trợ với trạm y tế phường Hoàng Văn Thụ như: nhập máy số liệu F0 hằng ngày, hỗ trợ tiêm văcxin, trả lời thắc mắc của người dân về khai báo y tế và lấy giấy hết cách ly…Công việc này tưởng chừng nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Có những thời gian đỉnh điểm buổi sáng số ca mắc Covid hơn 500 ca khiến cho cường độ làm việc tăng lên gấp bội. Tuy vất vả là vậy nhưng các tình nguyện viên luôn nhiệt tình cùng chung sức với tuyến đầu chống dịch, mong muốn dịch bệnh mau đi qua để các bé lại được đến trường.

              

Ảnh: Đoàn viên thanh niên trường MNHVT hỗ trợ nhập máy và tiêm chủng

Với những nỗ lực trong năm qua, Đoàn thanh niên trường mầm non Hoàng Văn Thụ đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận. Những tấm bằng khen được trân trọng bởi đó là thành quả của thanh niên tiên phong đi đầu trong mọi phong trào. Thanh niên mầm non Hoàng Văn Thụ nguyện sẽ dốc hết sức lực, trí tuệ và cả tấm lòng nhiệt huyết của mình, làm những gì có thể để tiếp nối truyền thống hào hùng của các bậc cha anh đi trước, phát triển phong trào thanh thiếu niên của nhà trường, địa phương đi đến kết quả tốt nhất. Xin chúc cho “Thanh niên trường mầm non Hoàng Văn Thụ” luôn nắm bắt được cơ hội, thời cơ mới để làm việc, cống hiến hết mình. Chúc cho các đồng chí Đoàn viên luôn năng động, sáng tạo, tâm huyết để góp phần xây dựng nhà trường mầm non Hoàng Văn Thụ luôn là một tập thể vững mạnh, đoàn kết.

Video