Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 5
Năm 2020 : 4.266

Ngày hội đến trường của bé - Năm học 2020-2021

Ngay từ buổi sáng sớm ngày 5/9/2020, một không khí tưng bừng phấn khởi đã rộn ràng náo nhiệt trên sân trường mầm non Hoàng Văn Thụ. Bạn nhỏ nào cũng xúng xính trong bộ đồng phục mới, trên khuôn mặt của các con hiện lên sự ngây thơ và nụ cười rạng rỡ trong sáng. Có một số bạn học sinh khối mẫu giáo bé lần đầu tiên được đến trường với giọt nước mắt tràn mi, lưu luyến bịn rịn không nỡ rời xa vòng tay của bố mẹ. Các con lần đầu bước vào môi trường mới, cô mới, bạn mới... sẽ không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, nhưng chính tình yêu thương mà các cô giáo dành cho các con đã khiến cho quý vị phụ huynh rất yên tâm khi gửi gắm con em vào ngôi trường mầm non Hoàng Văn Thụ.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên buổi Lễ khai giảng hết sức đặc biệt đã được các cô giáo xây dựng công phu trên mỗi nhóm lớp với cờ hoa và chương trình Khai giảng vẫn hội tụ đầy đủ các phần nghi Lễ Khai giảng. Dù nhiều bạn mới đến trường chưa thuộc bài Quốc ca nhưng các bạn vẫn hát vang lời bài hát “Đường vinh quang xây xác quân thù...........tiến lên cùng tiến lên nước non Việt Nam ta vững bền”. Cảm giác tự hào dân tộc được khơi gợi từ chính nơi đây với lứa tuổi mầm non hết sức hồn nhiên, trong sáng. Tiếp theo là phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu khai giảng năm học mới. Khi tiếng trống khai trường vang lên, cả lớp cùng lắng nghe với biết bao phấn khởi “Tiếng trống đã đi vào lòng người từ những ngày bé thơ và theo ta suốt chặng đường đời. Tiếng trống gắn với tuổi thơ với lịch sử hào hùng dân tộc khơi dậy niềm tin, khát vọng vươn lên hướng tới tương lai. Và đây, tiếng trống khai trường năm học 2020-2021 của trường mầm non Hoàng Văn Thụ“. Các cô còn đọc cho các bé nghe thư chúc mừng khai giảng năm học mới của bác Tổng Bí thư - Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam một cách trang trọng, tình cảm, đầy khí thế trong ngày Khai giảng đầu năm.

Phần hội diễn ra tiếp theo ở mỗi lớp là những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Ngày hội đến trường. Và đây có lẽ đây là lần đầu tiên trong ngày Khai giảng, toàn bộ 100% các bé được thực sự hoà mình vào các trò chơi, các bài hát, điệu nhảy múa dân vũ đặc sắc hết sức vui nhộn mang dấu ấn riêng của từng cô trò các lớp. Không khí lễ hội cứ rộn ràng, tự nhiên, phấn khởi như chính ánh mắt thơ ngây trong sáng, tươi vui của các bé mà không cần quá nhiều sự chuẩn bị tập luyện cầu kỳ. Tuy rằng chỉ có hai ngày ngắn ngủi làm quen với cháu, nhưng cô và trò đều rất cố gắng biểu diễn với cảm xúc vui tươi, trong sáng. Cũng là lần đầu tiên được tổ chức trong lớp nên các bạn nhỏ được chơi những trò chơi vui nhộn, phát triển vận động tích cực như: Bước chân thần kỳ, xếp ghế, đuổi bóng..., hay những bài hát điệu nhảy dân vũ hết sức vui nhộn, dễ thực hiện.

Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.