Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 5
Năm 2020 : 4.266
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“TIẾP LỬA” CÙNG TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày 31/ 7 – 2/8 thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về công tác phòng chống dịch covid – 19, phường Hoàng Văn Thụ đã tổ chức xét nghiệm cho những người từ Đà Nẵng về đang sinh sống trên địa bàn Phường. Nhằm góp phần chống dịch, sát cánh cùng tuyến đầu, tuổi trẻ thanh niên chi đoàn MN Hoàng Văn Thụ đã thực hiện nhiều phần việc để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Ngày 31/ 7 – 2/8 thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về công tác phòng chống dịch covid – 19 phường Hoàng Văn Thụ tổ chức xét nghiệm cho những người từ Đà Nẵng về đang sinh sống trên địa bàn Phường. Nhằm góp phần chống dịch, sát cánh cùng tuyến đầu, tuổi trẻ thanh niên chi đoàn MN Hoàng Văn Thụ đã thực hiên nhiều phần việc để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

Dưới sự chỉ đạo của Quận đoàn Hoàng Mai, chi đoàn phường Hoàng Văn Thụ, đoàn thanh niên chi đoàn MN Hoàng Văn Thụ được chia ra thành từng nhóm để tham gia làm việc theo ca hỗ trợ các cán bộ y tế trong việc xét nghiệm nhanh cho những người từ Đà Nẵng về.

Trực tiếp tham gia hỗ trợ tại điểm xét nghiệm nhanh của phường Hoàng Văn Thụ chúng tôi những đoàn viên thanh niên trẻ đã được sắp xếp sẵn vào từng vị trí hướng dẫn người dân khi đến đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, và hướng dẫn người dân ngồi về đúng vị trí dãn cách. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã tham gia tuyên truyền tới người dân khoảng cách an toàn và cách phòng tránh cho bản thân khi tới những khu vực đông người.

Cũng với mong muốn chung tay cùng cả nước phòng chống dịch covid -19, đoàn thanh niên MN Hoàng Văn Thụ luôn đảm bảo quân số nỗ lực tham gia vào các công tác chống dịch của phường với tinh thần tình nguyện cao, đoàn viên thanh niên luôn cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công. Trong quá trình hỗ trợ đoàn thanh niên giữ khoảng cách 2m. Các bạn vòng trong đều được trang bị quần áo bảo hộ, khẩu trang, găng tay, mũ chắn giọt bắn”. Tại điểm lấy mẫu xét nghiệm khá đông, mà lực lượng mỏng nên gặp nhiều khó khăn nên đoàn viê thanh niên phải nỗ lực nhiều hơn. 

Các đ/c đoàn viên nhà trường tham gia hỗ trợ tại điểm lấy mẫu xét nhiệm covid - 19

Không đứng ngoài cuộc và luôn nỗ lực góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đoàn viên thanh niên MN Hoàng Văn Thụ tích cực thực hiện nhiệm vụ tại điểm xét nghiệm nhanh  covid – 19 cho những người dân từ Đà Nẵng về. Vì vậy từ sớm đoàn viên thanh niên đã đến kê dọn bàn ghế sắp xếp các đồ dùng trang thiết bị cho từng khu vực vị trí làm việc. Bên cạnh nững phần viêc đó chúng tôi chú trọng tyên truyền nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch và hướng dẫn người dân kê khai thông tin và lấy thông tin chi tiết lịch trình di chuyển của công dân từ Đà Nẵng về. Chúng tôi luôn nhắc mọi người khai báo ý tế hàng ngày trên phần mềm khai báo y tế.

Chúng tôi những đoàn viên trẻ vẫn luôn theo dõi cập nhật các thông tin liên quan tới dịch bệnh để kịp thời tuên truyền đến mọi người dân không lơ là mất cảnh giác, không hoang mang mất niềm tin.

         

Các bạn doàn viên MN Hoàng Văn Thụ tham gia hướng dẫn khai báo y  tế

Trong đại dịch lần này, chúng tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được góp một phần nhỏ chút sức lực của mình cùng với các hiệp sĩ áo trắng trong tuyến đầu chống dịch. Vì một cộng đồng an toàn và khỏe mạnh!.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.