Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Năm 2021 : 16.446
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN HOÀNG VĂN THỤ VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUT CORONA GÂY RA

                            Tết mới qua, đào vẫn còn sắc thắm,

Mà đại dịch từ Vũ Hán tràn sang

Các thầy cô cùng chung tay dập dịch

Cho bé thơ một môi trường an toàn…

Trong những ngày vừa qua, cả thế giới lao đao vì dịch bệnh. Số nạn nhân tăng theo lũy tiến từng ngày khiến ít nhiều chúng ta đều cảm thấy sợ hãi. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trường mầm non Hoàng Văn Thụ đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, trung tâm Y tế Quận Hoàng Mai, phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai về việc triển khai các biện pháp tích cực phòng ngừa dịch.

Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, các phương án phòng, chống dịch nCoV và triển khai đến cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường bằng những biện pháp cụ thể. Sáng ngày 03/02/2020 trường mầm non Hoàng Văn Thụ đã tổ chức 100% cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiến hành tổng vệ sinh lớp học lần 1, và tiến hành tổng vệ sinh lần 2, 3, 4 vào các ngày 07/02, 15/02 và 22/2. Trong 4 đợt tổng vệ sinh, tất cả các khu vực từ sân chơi đến phòng học, nhà bếp, phòng chức năng, phòng làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên, toàn bộ hành lang và đồ chơi trong trường được lau rửa và khử khuẩn bằng Cloramin B. Việc khử khuẩn được tiến hành đúng quy trình, đúng kĩ thuật theo hướng dẫn của trung tâm y tế Quận. Mọi cán bộ, giáo viên, nhân viên đều nỗ lực góp chút sức nhỏ bé cùng cả nước nhanh chóng chiến thắng đại dịch, chuẩn bị một môi trường an toàn để đón học sinh quay trở lại lớp.

Tổng vệ sinh khử khuẩn trên sân trường

Đồng thời ban giám hiệu cũng tuyên truyền trực tiếp tới giáo viên, nhân viên nhà trường và gián tiếp tới phụ huynh trên cổng thông tin của trường cũng như nhóm thông tin của lớp về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh như: Đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước rửa tay khô, súc miệng bằng nước sát khuẩn…Ngoài ra mọi người còn được tuyên truyền cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho; thực hiện kê khai toàn trường và 100% phụ huynh các lớp đã đến, lưu trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Vĩnh Phúc trước, trong và sau tết Canh Tý 2020, báo cáo cấp trên để có biện pháp theo dõi, cách ly kịp thời….

Giáo viên tiến hành tổng vệ sinh khử khuẩn trong và ngoài lớp

          Một cuộc chiến gian khổ đã và đang bắt đầu nhưng không người dân nào bị bỏ lại trong cuộc chiến này. Trường mầm non Hoàng Văn Thụ bằng những hành động nhỏ bé của mình cũng đã và đang chung tay cùng cả nước: CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH !

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.