Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 5
Năm 2020 : 4.266
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN HOÀNG VĂN THỤ VỚI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA THAM QUAN BẢO TÀNG PHÒNG KHÔNG - KHÔNG QUÂN VÀ XEM XIẾC TẠI RẠP XIẾC TRUNG ƯƠNG

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam , thống nhất đất nước 30/04/1975 – 30/04/2019, trường Mầm non Hoàng Văn Thụ đã tổ chức chuỗi các hoạt động kỷ niệm , trong đó có hoạt động đi tham quan dã ngoại kết hợp học tập tại Bảo tàng Phòng không – Không và xem xiếc tại rạp xiếc Trung Ương vào ngày 08/04/2019.

Tham quan, dã ngoại theo quan niệm đổi mới phương pháp dạy học là một hình thức tự học, tích cực, bổ ích và có hiệu quả, nối liền bục giảng với đời sống thực tiễn, nối liền trường suy tưởng và thẩm định lại về bài học cho trẻ. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ nhỏ mà cả sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh.

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng  miền Nam , thống nhất đất nước 30/04/1975 – 30/04/2019, trường Mầm non Hoàng Văn Thụ đã tổ chức chuỗi các hoạt  động  kỷ niệm , trong đó có hoạt động  đi tham quan dã ngoại kết hợp học tập tại Bảo tàng Phòng không – Không và xem xiếc tại rạp xiếc Trung Ương vào ngày 08/04/2019. Chuyến đi đã mang đến cho các con rất nhiều kiến thức lịch sử phong phú về truyền thống hào hùng của QĐND Việt Nam và những chiến thắng vĩ đại mà lực lượng Phòng không – Không quân đã giành được trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống Đế quốc Mỹ.

Đây là khu bảo tàng được  xây dựng mới từ năm 2004 và khánh thành năm 2007 với diện tích khu trưng bày ngoài trời lên đến 18.000m2 , cùng với đó là khu trưng bày trong nhà với nhiều hiện vật độc đáo của lực lượng Phòng không – Không quân như: pháo cao xạ, máy bay, tên lửa, ra-đa,...

Ngay khi vừa đặt chân vào Bảo tàng, các con đã được các cô chú hướng dẫn viên thuyết minh tỉ mỉ về từng loại máy bay, từng loại trang thiết bị của bộ đội Phòng không - Không quân. Bạn nào cũng chăm chú quan sát và lắng nghe những câu chuyện lịch sử hào hùng từ các cô hướng dẫn viên.

Không những vậy, các con còn có những trải nghiệm tuyệt vời: được leo lên khoang của một số máy bay, tên lửa đã từng tham gia chiến đấu và hiện đang được trưng  bày trong khuôn viên Bảo tàng.

Mỗi hiện vật, hình ảnh trong hệ thống trưng bày đều là huyền thoại về những chiến công xuất sắc của bộ đội Phòng không – Không quân qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Sau khi tham quan bảo tàng, các bé Trường Mầm non Hoàng Văn Thụ tiếp tục lên xe và trải nghiệm xem xiếc tại rạp xiếc Trung Ương. Các bé háo hức và thích mê từng tiết mục biểu diễn của các cô chú trong liên đoàn xiếc .

Tại đây, các con được xem những tiết mục xiếc đặc sắc như: xiếc thú, những màn biểu diễn đu dây mạo hiểm của các cô chú diễn viên xiếc, cùng những nụ cười sảng khoái khi gặp lại các chú hề. Những nụ cười, những ánh mắt chăm chú dõi theo các tiết mục xiếc, những tràng pháo tay của các bé mỗi khi thấy hứng thú và sau khi kết thúc một tiết mục xiếc là sự động viên tinh thần đối với những cô chú diễn viên xiếc ở đây.

12h05 phút, các bé chia tay Rạp xiếc trung ương để về với trường mầm non thân yêu. Đây là một chuyến đi đầy bổ ích và thú vị đối với các bé mẫu giáo trường mầm non Hoàng Văn Thụ và cũng là kỉ niệm đáng nhớ của các bé khi ở trường mầm non !


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đang chờ cập nhật
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.