Năm 2019 : 914

TRƯỜNG MN HOÀNG VĂN THỤ VỚI HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP QUẬN NĂM HỌC 2018 - 2019

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non là một trong những hoạt động thường niên của các nhà trường nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên giỏi, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ QLGD thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ. Thông qua hội thi góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên và CBQLGD tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non.

Chính vì vậy, ngay từ ngay từ những ngày đầu tháng 10/2018, trường MN Hoàng Văn Thụ đã triển khai thực hiện nghiêm túc Hội thi Giáo viên dạy giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp Quận. Trải qua 02 phần thi lý thuyết và thi thực hành cấp trường, Ban tổ chức hội thi đã công nhận 26 giáo viên và 09 nhân viên đạt Danh hiệu Giáo viên dạy giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường, trong đó bao gồm: 01 giải Nhất, 04 giải nhì, 22 giải ba, và 8 giải khuyến khích. Qua hội thi nhà trường đã lựa chọn và bồi dưỡng 04 giáo viên và 01 nhân viên tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp Quận.

Các giáo viên được lựa chọn đã tham gia hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận và đã thể hiện rõ năng lực sáng tạo và trình độ sư phạm vững vàng, chú ý đổi mới hình thức dạy học phát huy tính tích cực chủ động của trẻ. Điển hình là 02 cô giáo Đặng Thị Thu Trang – Giáo viên lớp MGN B1 và cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền – Giáo viên lớp MGL A3, với hoạt động dự thi lĩnh vực Phát triển ngôn ngữ. Cả 02 giáo viên đã thể hiện tài năng sáng tạo của mình thông qua việc đưa nghệ thuật tạo hình rối đầy sinh động vào dạy trẻ. Ngoài ra, trong tiết học, cả hai giáo viên luôn chú ý khơi gợi sự sáng tạo, trí tưởng tượng của trẻ thông qua việc dẫn dắt trẻ bằng hệ thống câu hỏi gợi mở, tạo nhiều cơ hội cho trẻ được tìm tòi ý tưởng, nhân vật thể hiện xung quanh lớp, và khuyến khích trẻ tương tác với cô và các bạn.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền A với khả năng sáng tạo của mình đã dần khơi gợi trí tưởng tưởng của trẻ thông qua việc vẽ và đàm thoại trên “bảng ma thuật” đồng thời thiết kế các sân khấu rối khác nhau, cho trẻ sử dụng toàn bộ các sản phẩm tạo hình trong các hoạt động khác vào hoạt động nhóm để trẻ suy nghĩ tưởng tưởng cho đoạn kết của câu chuyện.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền A, lớp MGL A3 sử dụng “Bảng ma thuật” để đàm thoại với trẻ trong hoạt động Kể chuyện sáng tạo “Chú chim nhỏ lười biếng”

Cô giáo Đặng Thị Thu Trang với giọng ngọt ngào đã truyền cảm hứng cho trẻ tham gia vào các hoạt động kể chuyện sáng tạo vô cùng hiệu quả. Cô giáo Lưu Thu Trang-lớp MGL A1 đã xây dựng các hoạt động cho trẻ làm quen chữ cái u ư lồng ghép trong các trò chơi “Thám hiểm rừng xanh” đã đưa trẻ từ sự ngạc nhiên thích thú đến sự ghi nhớ sâu các chữ cái và quan trọng hơn, với các trò chơi mang đậm tính tư duy logic trẻ cũng đã học hỏi và rèn luyện trí não mang lại hiệu quả cao thông qua các trò chơi vô cùng lý thú. Bên cạnh đó, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền B-lớp MGB C1 cũng đã mang đến hội thi một không khí đậm chất dân gian khi cho trẻ tham gia vào các hoạt động thể hiện bài Đồng dao Chi chi chành chành với các hình thức hấp dẫn bên Ngôi nhà đồng dao xinh xắn.

Kịch rối “Hai chú Gấu tham ăn” do 2 cô giáo Đặng Thị Thu Trang

và Nguyễn Thùy Linh – lớp MGN B2 thể hiện trong tiết dự thi cấp Quận

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã đánh giá cao tinh thần sáng tạo, sự tư duy logic cùng khả năng sư phạm tuyệt vời của các giáo viên nhà trường. Chúc các cô luôn giữ mãi tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, nghiêm túc, hết mình trong công tác chuyên môn, chăm sóc nuôi dạy trẻ.