Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 10
Năm 2022 : 1.741
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh- một cán bộ quản lý trẻ năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề

Nhắc đến trường mầm non Hoàng Văn Thụ, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến một ngôi trường nhỏ bé nhưng ở đó có những cô giáo không hề “nhỏ bé” chút nào với những thành tích cũng như nhiều hoạt động mà tập thể nhà trường đã đem lại cho học sinh yêu quý. Đó là những cô giáo tâm huyết, sáng tạo với nghề, chăm sóc trẻ chu đáo, nhiệt tình, cởi mở với phụ huynh, đoàn kết trong nội bộ. Chính những điều đó đã làm nên “thương hiệu” cho ngôi trường. Không những giỏi việc nước, đảm việc nhà mà các cô còn là những nhà giáo mẫu mực cho bao thế hệ học sinh noi theo. Và m’ột trong những tấm gương đó mà tôi muốn nhắc tới là cô giáo Nguyễn Thị Hạnh-Phó hiệu trưởng trường mầm non Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Tính đến năm 2021 thì cô giáo Nguyễn Thị Hạnh đã gắn bó với mái trường mầm non Hoàng Văn Thụ được 10 năm. Đó là khoảng thời gian chị đã dồn bao tâm huyết cùng Ban giám hiệu, tập thể giáo viên, nhân viên trong trường xây dựng một mái trường xanh tươi hơn, khang trang hơn, nơi phụ huynh gửi gắm rất nhiều niềm tin yêu. Với cương vị là một phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, chị luôn gương mẫu trong công việc, làm việc khoa học, có hiệu quả, không ngừng nghiên cứu và ứng dụng các cải tiến, sáng kiến khoa học đưa vào công tác chỉ đạo chăm sóc, giáo dục trẻ một cách có hiệu quả, có sáng tạo để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Để tiếp tục thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” trong điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường vô cùng nhỏ bé, kinh phí hạn hẹp, chị đã đưa ra các phương án khắc phục mọi khó khăn, chỉ đạo tổ chuyên môn tiến hành cải tạo lại môi trường trong và ngoài lớp học một cách tổng thể, bám sát các tiêu chí của chuyên đề, duy trì tốt cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp sau cải tạo. Tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề, môi trường cảnh quan của nhà trường đã có bước đột phá thay đổi, khang trang, sạch đẹp, hiện đại hơn. Các lớp học đã tạo được môi trường giao tiếp cởi mở, thân thiện giữa cô với trẻ, giữa trẻ với trẻ và giữa trẻ với môi trường xung quanh, tạo cơ hội cho trẻ được chia sẻ, giãi bày tâm sự, nguyện vọng, mong ước của trẻ với cô, với bạn bè.

                                           

Khung cảnh trong lớp và ngoài sân trường đã khang trang, sạch sẽ hơn

Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vừa qua, chị đã phối kết hợp cùng Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn đội ngũ giáo viên nhà trường xây dựng chương trình dạy học, phối kết hợp với cha mẹ học sinh dạy con các kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ khi trẻ nghỉ học ở nhà qua mạng. Đồng thời xây dựng hệ thống các bài giảng điện tử, video các hoạt động dạy trẻ như: Làm quen với toán, Làm quen chữ viết, Tạo hình, Văn học, Âm nhạc, Khám phá và các kỹ năng lao động tự phục vụ phù hợp với từng độ tuổi. Từ đó giáo viên các lớp triển khai tới phụ huynh, hướng dẫn trẻ tham gia bài học cùng cô qua nhiều kênh thông tin như: zalo, facbook nhóm lớp, website của trường, phần mềm Zoom Cloud Meetings, tuyên truyền về các chương trình học như: “Ở nhà mùa dịch” (VTV7) dành cho cha mẹ và trẻ mầm non, chương trình “Tầm vóc Việt” (VTV1), hướng dẫn các trò chơi và nhiều hình thức khác nhau để dạy trẻ. Tỷ lệ cha mẹ và trẻ tương tác tích cực với giáo viên lớp qua mạng luôn đạt trên 90%.

Chị là người có năng lực quản lý, tính tình cương trực, dám nghĩ, dám làm, tâm huyết và không ngừng sáng tạo, học hỏi. Thật may mắn cho tôi khi đã 4 lần được chị đóng góp, giúp đỡ trong các cuộc thi “Giáo viên dạy giỏi cấp quận”, “Cô giáo tài năng duyên dáng cấp Quận”. Trong những lần đó tôi không quên được hình ảnh chị khi sạm đi vì lo nghĩ cho tiết học, cho đề tài của tôi. Và những kết quả tôi đã đạt được sau mỗi cuộc thi đó như thay lời muốn nói cảm ơn sâu sắc của tôi dành cho chị-một người đồng nghiệp, một người lãnh đạo có “Tâm” và có “Tầm”.  

Nhờ sự nỗ lực trau dồi, học hỏi về chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức tác phong, phấn đấu hết mình cho công việc, nên chị đã đạt nhiều thành tích trong công tác:

Nhiều năm liền chị đạt giáo viên giỏi cấp Quận, cấp Thành phố, nhiều năm đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 1 năm đạt giải Nhì hội thi “Công nghệ thông tin không chuyên” quận Hoàng Mai, 1 năm đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, 1 năm đạt danh hiệu “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo”, 2 năm đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà, cô giáo người mẹ hiền”, 2 năm đạt giải B Sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố, được Đảng bộ phường Hoàng Văn Thụ khen tặng “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2017, thường xuyên tham gia các đoàn tư vấn hỗ trợ chuyên môn của Quận cho các trường bạn trong các hội thi “Giáo viên giỏi cấp Thành phố”, Xây dựng trường chuẩn Quốc gia, Góp ý các dự thảo văn bản của Ngành, Làm báo cáo viên triển khai các chuyên đề của Sở đến các nhà trường trong và ngoài Quận...

Ngoài ra, trong công tác đoàn thể, chị luôn phối hợp tốt với các bộ phận trong nhà trường thực hiện tốt các phong trào thi đua - Tích cực tham gia các phong trào từ thiện do cấp học mầm non và phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai tổ chức

Các đồng chí lãnh đạo ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai trao quà tặng cho các em học sinh trường Mầm non Tung Qua Lìn, xã Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

          Cùng gắn bó với chị dưới mái trường mầm non Hoàng Văn Thụ, tôi cũng như các đồng nghiệp luôn cảm thấy tự hào, yêu mến, trân trọng vì có một người đồng nghiệp, một cấp trên như chị. Chị như một bông hoa đẹp trong vườn hoa của trường mầm non Hoàng Văn Thụ mãi tỏa hương thơm ngát, xứng đáng là tấm gương “Người tốt, việc tốt” quận Hoàng Mai để chúng tôi học hỏi và noi theo.

 


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.