Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 2
Năm 2021 : 16.446
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - Bí thư chi đoàn đầy nhiệt huyết, sáng tạo luôn là tấm gương sáng trong công tác thiện nguyện và phòng chống dịch Covid-19

Từ trước đến nay theo lời kêu gọi của Bác Hồ Chí Minh  thì đã có không ít, những tấm gương “ Người tốt - Việc tốt” trên khắp đất nước. Tất cả đều muốn chung tay góp sức  để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh hơn. Nhất là trong hoàn cảnh hiện nay, khi mà cả nước đang cùng đồng lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh sự căng thẳng, lo âu của toàn xã hội trước mối nguy hại, thì trong “tâm bão” của dịch bệnh, chúng ta vẫn thấy hình ảnh của những y bác sỹ, những bạn đoàn thanh niên, tình nguyện viên và nhiều người dân đã sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, có những hành động, việc làm ý nghĩa, tốt đẹp để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của cộng đồng. Mỗi hành động nhỏ của họ đều thắp lên niềm tin yêu, hy vọng, vun đắp và tô thêm truyền thống nhân ái của người Việt bao đời.

Và một trong những tấm gương “Người tốt, việc tốt” ở nơi mà tôi công tác mà tôi muốn nhắc đến đó là cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền là giáo viên – Bí thư chi Đoàn trường mầm non Hoàng Văn Thụ của chúng tôi.

Cô Hiền sinh năm 1989, là một cô giáo rất trẻ, xinh xắn có tác phong làm việc nhanh nhẹn. Sau khi tốt nghiệp, cô về dạy tại trường mầm non Hoàng Văn Thụ đến nay đã được mười một năm cô công tác và gắn bó với mái trường. Với từng ấy thời gian làm việc cùng nhau dưới một mái trường,tôi đã thấy được cô Hiền là một cô giáo đầy tâm huyết với nghề, thông minh, ham học hỏi và luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Chính vì vậy, trong nhiều năm học, cô được đồng tin tưởng và tín nhiệm bầu làm tổ phó chuyên môn và là Bí thư chi Đoàn. Và dù ở cương vị nào thì cô luôn hoàn thành tốt các công việc của mình.

Trong công tác chuyên môn, cô Hiền luôn tích cực học tập, nâng cao kiến thức và có những cải tiến để đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Cô luôn chủ động sáng tạo, không ngừng học hỏi, tìm tòi và vận dụng những phương pháp dạy học mới phù hợp với đặc điểm của trẻ tạo sự hào hứng, thích khám phá  giúp trẻ có thể phát triển một cách toàn diện nhất về phẩm chất, năng lực cũng như kỹ năng cần có ở trẻ.

          Đối với trẻ cô như người mẹ hiền thứ hai luôn lắng nghe quan tâm đến trẻ từ những điều nhỏ nhặt nhất. Cô luôn trò chuyện, động viên các con để các con thêm yêu trường, yêu lớp giúp cho con cảm nhận lớp học là ngôi nhà thứ hai của trẻ, giúp trẻ cảm thấy vui vẻ hứng thú khi đi học. Cùng với lòng yêu nghề mến trẻ, khả năng chuyên môn vững vàng, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng cô đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý đáng ngưỡng mộ: nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; lao động tiên tiến , đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Quận; giải ba công nghệ thông tin...Trong trường, mọi người không chỉ nể phục cô về tài năng mà còn rất quý mến cô vì lối sống giản dị, chân thành luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người.

Ảnh minh họa: Cô Hiền đón trẻ vào lớp bằng một cái ôm ấm áp.

Ngoài ra cô Nguyễn Thị Thu Hiền còn là một Bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt huyết. Cô đã được các cấp lãnh đạo tin cậy, được các đoàn viên trong trường rất tín nhiệm. Năm 2017 đến nay, cô được bầu làm Bí thư Đoàn trường mầm non Hoàng Văn Thụ. Với phẩm chất chính trị vững vàng, năng lực sẵn có cộng thêm sự nhiệt tình năng nổ, cô luôn xung kích, đi đầu trong các phong trào tình nguyện. Cô đã có những đề xuất  góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn của trường. Cô cũng tham mưu với chi đoàn để xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, xuyên suốt trong năm học, tích cực tham gia các hoạt động thanh niên tình nguyện; tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, sáng tạo, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

        Cô luôn tham gia tích cực đóng góp ủng hộ các quỹ từ thiện ở địa phương và công đoàn nhà trường. Kêu gọi ủng hộ, đóng góp những món quà nhỏ dành cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp tết năm 2021. Các xuất quà gồm: bánh ngọt, nước mắm, mì chính, dầu ăn,trà...Cùng với đoàn thanh niên phường Hoàng Văn Thụ tham gia bán khoai lang Nhật giải cứu cho bà con miền Trung.

        Tuy trong gia đình cô còn mẹ già và con nhỏ nhưng cô luôn luôn tâm niệm  “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Và trong đại dịch Covid – 19 vừa qua, cô luôn hăng hái, xung phong tham gia lấy mẫu xét nghiệm cho bà con nhân dân đi về từ Đà Nẵng tại phường. Cùng với các đoàn viên trong địa phương đợt tiêm chủng Vacxin Covid -19 toàn phường tại trường THCS Đền Lừ cô Hiền đã hỗ trợ  giúp hướng dẫn người dân đến tiêm xếp hàng, khai giấy tiêm của đia bàn phường Hoàng Văn Thụ. Tình nguyện tham gia trực tại chốt trực kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại khu dân cư số 4 phường Hoàng Văn Thụ. Ngoài ra cô còn phát động phong trào ủng hộ quỹ chống dịch được nhà nước phát động trong đoàn viên thanh niên trong nhà trường. Cô còn nói với tôi rằng: “ Khi mặc đồ bảo hộ vào, cô càng thấm thía hơn sự cao cả, sự vất vả và cả sự hi sinh của các y bác sĩ, của những người tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch”. Và đây sẽ là nguồn động lực cho cô càng quyết tâm hơn nữa khi tham gia các công tác phòng chống Covid của địa phương cũng như của Đảng và nhà nước.

      

 Ảnh minh họa: Cô Hiền tham gia hướng dẫn nhân dân khi tới tiêm phòng Covid.

       Bên cạnh đó, cô Hiền cùng 3 đ/c đoàn viên của trường đã tham gia hỗ trợ bầu cử Quốc Hội khóa XV và bầu cử HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại điểm bầu cử số 2  tại phường.

        Ngoài ra, bản thân cùng với các chị em đồng nghiệp còn có các hoạt động ý nghĩa khác: kêu gọi ủng hộ quần áo mùa đông cho các em nhỏ tại bệnh viện đa khoa SaPa vào tháng 8 năm 2019.

         Cô cũng luôn nói với các đoàn viên: “Hãy không ngừng học tập, tu dưỡng, cống hiến hết mình” và luôn làm theo phương châm “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”. Với Nhiệt huyết tuổi trẻ của mình, trong nhiều năm công tác của mình cô luôn đạt danh hiệu “ Bí thư Chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn phường” và mới đây nhất năm 2021 cô đã đạt danh hiệu là "Bí thư chi đoàn tiêu biểu quận Hoàng Mai" được Quận Đoàn trao tặng giấy khen.

       Có thể nói, cô Hiền đã truyền cho lớp đoàn viên trẻ nói riêng và tất cả những người giáo viên như tôi ngọn lửa của sức trẻ, của niềm đam mê, nhiệt huyết và bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn. Cô cũng là một tấm gương sáng trong mọi công tác cả về chuyên môn cũng như các hoạt động thanh niên tình nguyện để chúng tôi noi theo.


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Tuyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.