Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2022 : 9.950
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền -Một giáo viên trẻ tâm huyết, năng động, sáng tạo của trường mầm non Hoàng Văn Thụ

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền -Một giáo viên trẻ tâm huyết, năng động, sáng tạo của trường mầm non Hoàng Văn Thụ

 

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG MN HOÀNG VĂN THỤ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

Hoàng Mai, ngày 6 tháng 1 năm 2022

Kính gửi: Ban biên tập cổng thông tin điện tử quận Hoàng Mai

Phòng văn hóa và Thông tin quận Hoàng Mai

Tin bài: Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền -Một giáo viên trẻ tâm huyết, năng động, sáng tạo của trường mầm non Hoàng Văn Thụ

 

        Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Đặc biệt đối với nghề giáo, Bác đã dạy: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giáo. Thấm nhuần tư tưởng đó của Bác Hồ kính yêu, giáo viên trường mầm non Hoàng Văn Thụ của chúng tôi đều phấn đấu không mệt mỏi, không ngừng tu dưỡng hoàn thiện bản than với cùng suy nghĩ “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Một trong những tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo đó là cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền sinh năm 1988 tại Thanh Trì, Hà Nội. Cô là một cô giáo trẻ, có tài năng và tâm huyết với nghề. Cô tốt nghiệp trường Đại học sư phạm Hà Nội và về công tác gắn bó với trường mầm non Hoàng Văn Thụ đến nay đã được 11 năm. Đã từng làm cùng lớp với cô giáo Hiền, tôi thấy được cô Hiền là một cô giáo đầy nhiệt huyết với nghề, chăm chỉ, thông minh, sáng tạo, ham học hỏi và luôn sẵn long giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những cô giáo có tuổi và cô giáo mới vào nghề trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy.

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng yêu nghề, mến trẻ, cô Hiền luôn trăn trở với nghề, không ngừng học hỏi, tìm tòi, ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến trong và ngoài nước, vận dụng sáng tạo phù hợp với mục tiêu lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tối đa tính tích cực của trẻ. Trong nhiều năm cô đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, cấp Quận và chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt, trong cuối tháng 12/2020 cô đã đạt Giải Nhất cuộc thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp trường và đại diện cho trường mầm non Hoàng Văn Thụ tham gia hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng cấp Quận” diễn ra vào ngày 28/1/2021. 

Và một lần nữa, không phụ lòng tin yêu của nhà trường, cô đã đạt giải Nhì trong hội thi với tiết mục múa rối “Âm sắc quê hương” được hội đồng Ban giám khảo đánh giá rất cao và và đồng nghiệp nhiệt liệt hưởng ứng. Cô đã lan tỏa đến đồng nghiệp và các bé tình yêu quê hương và sự hứng khởi khi được cùng cô tham gia một loại hình nghệ thuật đặc sắc múa rối của dân tộc.

Hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền (đầu tiên bên tay trái) trong buổi trao giải Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp học mầm non năm học 2020-2021

Và với đề tài chuyên môn độc đáo, mới lạ “Thiết kế một số bộ học liệu ứng dụng sân khấu hóa Nhật Bản (Kịch vải) vào tổ chức hoạt động làm quen văn học cho trẻ mầm non”, cô Hiền tiếp tục được Liên đoàn lao động quận trao tặng bằng khen “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” năm học 2020-2021.

Hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền trong buổi trao bằng khen “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo”

Trong các tiết học, cô luôn đem lại những điều mới mẻ, thích thú đến cho trẻ. Nhắc đến cô, phụ huynh và học sinh cũng như đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết, sáng tạo trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.

Hình ảnh cô giáo Hiền trong tiết thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận

Ngoài cương vị là cô giáo, cô Thu Hiền còn giữ chức vụ Phó bí thư chi đoàn trường. Cô luôn tham gia nhiệt tình các phong trào của Đoàn thanh niên và các công tác xã hội như:  hỗ trợ y tế Phường lấy mẫu xét nghiệm cho những người từ vùng dịch Đà Nẵng về hồi tháng 6 năm 2020, hỗ trợ tiêm chủng phòng Covid tháng 9/2021, tham gia Hiến máu nhân đạo do Đoàn thanh niên phát động, tham gia các phong trào thể dục thể thao do liên đoàn Quận phát động với các bộ môn như: cầu lông đôi, cầu lông đơn, bơi lội và đều có giải mang về cho nhà trường,….

Trong cuộc sống hàng ngày, cô Hiền có lối sống trong sáng, giản dị, hòa nhã, đoàn kết, thân ái với mọi người. Với cô, học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là bằng những việc làm cụ thể trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi, xây dựng nếp sống gia đình văn hóa, dành nhiều thành tích trong sự nghiệp “Trồng người”. Đó là những gì mà tôi và các đồng nghiệp trong trường đã nhìn thấy và cảm nhận được từ cô . Cô xứng đáng là một tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo.

Nơi nhận:

- PhòngVHTT Quận;

- Phòng GD&ĐT;

- Lưu MN HVT./.

 

NGƯỜI VIẾT

 

 

 

Đỗ Tố Uyên

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

Vũ Thị Thu Hương

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video