Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 23
Năm 2021 : 15.224
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG VĂN THỤ HÂN HOAN ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI QUA HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

        Hòa trong không khí cả nước chào mừng kỉ niệm 76 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Hằng năm cứ vào mùa thu lịch sử này, hàng triệu các thế hệ học sinh, sinh viên trên cả nước hân hoan chào đón năm học mới để bước vào một hành trình khám phá tri thức mới.

          Nhưng mùa khai trường năm nay thật đặc biệt, không cờ hoa, không rộn ràng tiếng trống, mà thay vào đó là sự đồng lòng của cả nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng trong việc tham gia phòng chống dịch bệnh Covid19 .Trong hoàn cảnh đó, toàn ngành giáo dục nói chung và cấp học mầm non nói riêng vẫn mong muốn mang đến cho các con học sinh yêu quý có một ngày khai trường không kém phần ý nghĩa. Bắt đầu năm học mới khi Thành phố vẫn đang thực hiện các biện pháp Phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, toàn ngành giáo dục Hà Nội vẫn vượt mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ năm học triển khai tổ chức khai giảng đúng thời gian theo khung Kế hoạch thời gian năm học 2021-2022.

        Thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022  chung cho hơn 2,1 triệu học sinh trên toàn thành phố. Buổi lễ được tổ chức tại trường THCS Trưng Vương và được phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh H1, H2, sóng FM) thời gian vào sáng Chủ nhật ngày (5/9/2021) từ 7h30 đến 8h30 để học sinh, giáo viên và phụ huynh cùng theo dõi. Buổi lễ khai giảng có đầy đủ các nghi thức quy định, lời phát biểu chào mừng, động viên thầy, trò của các ban ngành lãnh đạo thành phố Hà Nội và lời phát biểu của đại diện học sinh để tuyên truyền rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô về ý nghĩa của ngày khai giảng năm học mới.

     

Ảnh : Học sinh trường mầm non Hoàng Văn Thụ tham dự lễ khai giảng trực tuyến trên kênh PT và TH Hà Nội

          Việc tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022 diễn ra trang trọng, ngắn gọn phù hợp với lứa tuổi học sinh nhưng vẫn tạo không khí  háo hức, vui tươi, phấn khởi trong ngày khai giảng năm học mới. Đồng thời động viên các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới với một tinh thần phấn khởi, hào hứng và quyết tâm cao, phát huy và nâng cao tinh thần ý thức, trách nhiệm trong đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và nhân viên với chức trách và nhiệm vụ được giao, tăng cường công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận và quan tâm của toàn xã hội đối với sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của nhà trường. Và đặc biệt phải đảm bảo các biện pháp an toàn trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

       Cùng chung với niềm vui đó, được sự hướng dẫn của các cấp lãnh đạo, hôm nay trong ngày khai giảng đặc biệt này cô và trò trường mầm non Hoàng Văn Thụ - Quận Hoàng Mai long trọng tổ chức các hoạt động khai giảng năm học mới, năm học 2021 - 2022. Cô và trò trường mầm non Hoàng Văn Thụ vẫn luôn nhớ lời dạy của Bác:  “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng câyVì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

        Lời dạy vẫn còn vang vọng mãi với bao thế hệ người dân Việt Nam. Thực hiện di chúc của Người, Ban giám hiệu nhà trường đã sát sao chỉ đạo đội ngũ giáo viên, nhân viên trong thời gian trẻ mầm non dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19. Tuy các trường mầm non không tổ chức dạy học trực tuyến nhưng vẫn duy trì kết nối với gia đình và học sinh thông qua các kênh thông tin như zalo, zoom để hướng dẫn cha mẹ trẻ thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức cho trẻ em học tập và vui chơi tại nhà.

 

         Ảnh : Cô Vũ Thị Thu Hương-Hiệu trưởng nhà trường tổ chức lễ khai giảng trực tuyến

       Bên cạnh đó, với sự nhiệt tình vào cuộc của Ban giám hiệu, các giáo viên, nhân viên nhà trường đã làm một video đặc biệt để giới thiệu về truyền thống nhà trường, quá trình xây dựng và phát triển của các thế hệ nhà giáo cũng như các thế hệ học sinh qua các năm học. Đối với các lớp, Ban giám hiệu chỉ đạo giáo viên làm quen với học sinh qua phòng zoom trước ngày khai giảng để cô trò gặp mặt, giao lưu với nhau và cô giáo làm các video giới thiệu về cô giáo, về lớp học và các bạn trong lớp. Khi trao đổi với phụ huynh, cô giáo cũng phổ biến hình thức, kế hoạch học tập cho các con trong thời gian tới, mong muốn phụ huynh phối kết hợp với cô trong việc thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức cho trẻ vui chơi tại nhà.

 

Ảnh : Học sinh trường MN Hoàng Văn Thụ gặp mặt cô và các bạn trong ngày khai giảng 

dưới hình thức trực tuyến qua Zoom

Trường mầm non Hoàng Văn Thụ đã tổ chức khai giảng năm học mới đúng theo sự hướng dẫn của cấp học song vẫn linh hoạt, bảo đảm an toàn tạo không khí hứng khởi , vui tươi cho phụ huynh và các cháu học sinh thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ dạy và học.

Tuy dch Covid -19 còn nhiều phức tạp nhưng trong năm học 2021-2022 trường mầm non Hoàng Văn Thụ luôn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, sự đóng góp sức lực, trí tuệ của tập thể cán bộ giáo viên và sự chung sức đồng lòng của tất cả các bậc phụ huynh học sinh, trường mầm non Hoàng Văn Thụ sẽ cùng nhau cố gắng quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19 và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.