Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 10
Năm 2022 : 1.741
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC TUYỂN SINH TẠI TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG VĂN THỤ NĂM HỌC 2021-2022.

Năm học 2021 – 2022 chuẩn bị bắt đầu, trường mầm non Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai đã căn cứ vào các công văn hướng dẫn chỉ đạo tuyển sinh của các cấp, sự phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh, tuyến tuyển sinh, đối tượng tuyển sinh để tiến hành xây dựng kế hoạch tuyển sinh cụ thể và xét duyệt hồ sơ tuyển sinh phù hợp tình hình thực tế.

Hiện nay, trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ hiện có 02 trường mầm non công lập chia làm 2 cụm. Trường mầm non Hoàng Văn Thụ tuyển sinh theo các độ tuổi mầm non từ 3 đến 5 tuổi (trẻ sinh năm  2016, 2017, 2018) với số lượng là 387 trẻ,  số trẻ dự kiến tuyển sinh mới là: 165 trẻ. Trong đó: Mẫu giáo lớn (sinh năm 2016) là 31 trẻ; Mẫu giáo nhỡ (sinh năm 2017) là 64 trẻ; Mẫu giáo bé (sinh năm 2018) là 70 trẻ.

Để phục vụ công tác tuyển sinh nhà trường thực hiện nghiêm túc các nội dung như: Chủ động phối hợp với UBND phường Hoàng Văn Thụ trong công tác điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh trên địa bàn Phường, báo cáo kết quả điều tra, chủ động xây dựng kế hoạch công tác tuyển sinh năm học 2021 - 2022 của trường; Cập nhật đầy đủ các hướng dẫn về công tác tuyển sinh; Thông báo công khai, tuyên truyền, hướng dẫn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh về công tác tuyển sinh, đăng kí tuyển sinh sao cho phù hợp hoàn cảnh tình hình thực tế do dịch Covid đợt 4 đang diễn ra phức tạp nhà trường đã xây dựng kịch bản hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến và bố trí đón PHHS tuyển sinh trực tiếp.

Về đối tượng tuyển sinh, nhà trường ưu tiên trẻ 5 tuổi (sinh năm 2016) có nguyện vọng nhập học tại trường và trẻ trong độ tuổi thuộc đối tượng tuyển sinh của trường như: con của gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của Chính phủ; con của gia đình thuộc diện chính sách (có bố hoặc mẹ là Liệt sỹ, Thương binh, bệnh binh và người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh. Các đối tượng còn lại là trẻ trong độ tuổi mầm non theo quy định của Điều lệ trường mầm non phù hợp với nhóm, lớp tuyển sinh của trường; có hộ khẩu thường trú của cha, mẹ hoặc người đỡ đầu hoặc hộ khẩu tạm trú ổn định từ 06 tháng trở lên trên  địa bàn trường đóng.

Về phương thức tuyển sinh, nhà trường căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh, tuyến tuyển sinh, đối tượng tuyển sinh và số lượng hồ sơ tiếp nhận tại trường để tiến hành xét duyệt hồ sơ.

Hồ sơ tuyển sinh của nhà trường bao gồm: Đơn đăng kí tuyển sinh (theo mẫu quy định); Giấy khai sinh (bản sao); Hộ khẩu thường trú hoặc xác nhận tạm trú của bố mẹ trẻ (bản phô tô có công chứng). Riêng đối với đối tượng ưu tiên có thêm giấy chứng nhận hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách do UBND Phường cấp sẽ được duyệt vào nhập học.

Nhà trường đã tổ chức, bố trí bộ phận thường trực hướng dẫn, giải đáp, hỗ trợ, xử lý những khó khăn của học sinh, cha mẹ học sinh về các nội dung tuyển sinh theo quy định. Khi tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh của học sinh, ban tuyển sinh sẽ kiểm tra kỹ hồ sơ, đặc biệt phải kiểm tra sự trùng khớp của các thông tin về cá nhân học sinh. Trong thời gian tuyển sinh, nhà trường tuyệt đối không thu hoặc vận động cha mẹ học sinh đóng góp các khoản không đúng quy định. Thực hiện nghiêm túc quy định, quy trình tuyển sinh.

Ảnh: Ban tuyển sinh giải đáp thắc mắc cho phụ huynh khi xin học.

Đặc biệt, nhà trường chủ động phối hợp với cơ quan Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ và các cơ quan chức năng. Đồng chí Hiệu trưởng nhà trường phân công giáo viên, nhân viên trực trong thời gian tuyển sinh để hướng dẫn, giải quyết kịp thời các khó khăn thắc mắc, tạo thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh.

Ảnh: Phụ huynh thực hiện phòng chống dịch khi đăng nhập học cho con.
 

Kết thúc tuyển sinh, ban tuyển sinh sẽ tổng hợp số liệu, đối với các lứa tuổi: 5 tuổi, 4 tuổi nhà trường sẽ tuyển sinh 100% trẻ theo đúng chỉ tiêu kế hoạch phát triển của năm học 2021-2022. Riêng đối với độ tuổi 3 tuổi,  nếu số lượng vượt chỉ tiêu thì nhà trường sẽ xin ý kiến của các cấp lãnh đạo để duyệt bổ sung.

Từ những ghi nhận thực tế trong những ngày đầu tuyển sinh năm học 2021 - 2022 tại trường mầm non Hoàng Văn Thụ có thể thấy việc tuyển sinh của nhà trường đã được thực hiện công bằng, minh bạch và hiệu quả. Nhà trường tạo điều kiện tối đa cho phụ huynh thực hiện nhập học cho trẻ theo đúng quy định, không xảy ra vấn đề tiêu cực hay phát sinh khiếu kiện. Hy vọng dịch bệnh qua nhanh để các bé lại tiếp tục được đến trường.


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Thị Thu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.