Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 2
Năm 2021 : 16.446
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG VĂN THỤ THAM GIA TÍCH CỰC VÀO HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

        Dịch Covid-19 đã và đang diễn ra vô cùng phức tạp, cùng với chính quyền, nhân dân phường Hoàng Văn Thụ, đoàn thanh niên trường Mầm non Hoàng Văn Thụ đã tích cực tham gia hỗ trợ điểm tiêm vắc xin phòng Covid – 19 và tham gia trực chốt vùng xanh trên địa bàn Phường.

 

Trước tình hình lực lượng y tế thiếu nhân lực, đồng chí Nguyễn Ngọc Bích, nhân viên y tế của trường đã tiên phong tham gia cùng y tế Phường trong công tác phục vụ tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19 cho những người thuộc nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn Phường. Đồng chí đã hăng hái tham gia hỗ trợ cùng y tế Phường ở cả hai đợt tiêm chủng: đợt 1 từ ngày 27/7/2021 đến ngày 1/8/2021 và đợt 2 từ ngày 10/8/2021 đến ngày 14/8/2021. Tại đây, đồng chí đã phụ trách công tác trực y tế để hướng dẫn và theo dõi người dân tại khu vực sau tiêm 30 phút để đảm bảo công tác tiêm được diễn ra hiệu quả và an toàn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bích (ngồi vị trí đầu tiên bên tay trái) đang hỗ trợ công tác tiêm chủng trên địa bàn Phường

Và một trong những người đoàn viên hăng hái đi đầu trong các phong trào không thể không kể tới đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Bí thư chi đoàn thanh niên Trường Mầm non Hoàng Văn Thụ. Tại điểm tiêm chủng, đồng chí đã hăng hái nhận nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn, phát tờ khai y tế khi người dân đến tiêm. Đồng chí luôn như con thoi, khẩn trương hướng dẫn người dân khai báo thông tin cá nhân, sắp xếp thứ tự để được tiêm chủng nhanh chóng, thuận lợi nhất. Dù thời tiết khắc nghiệt, mặt kín mít khẩu trang nhưng cô gái trẻ vẫn rạng ngời ánh mắt tươi tắn, xua đi oi bức, mệt mỏi.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền hỗ trợ tại điểm tiêm vắc xin

Thực hiện Công văn số 181-CV/QU ngày 03/8/2021 của Quận ủy Hoàng Mai về việc thành lập Tổ tự quản an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các tổ dân phố trên địa bàn 14 phường thuộc quận Hoàng Mai, UBND phường Hoàng Văn Thụ đã triển khai Kế hoạch số 116/KH-UBND ngày 03/8/2021 về việc thành lập các Tổ tự quản an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các tổ dân phố trên địa bàn phường. Ngày 04/8/2021, UBND phường đã ban hành các Quyết định thành lập 12 Tổ tự quản an toàn với 194 thành viên tham gia. Đoàn thanh niên trường Mầm non Hoàng Văn Thụ cũng tham gia trực chốt vùng xanh. Hàng ngày, dù nắng hay mưa thì các bác tổ trưởng, tổ phó dân phố, các đoàn viên thanh niên trường Mầm non Hoàng Văn Thụ vẫn nghiêm túc thực hiện công việc nhằm kiểm soát người ra vào khu vực, ngăn không cho người lạ, shipper vào khu dân cư. Shipper và người dân chỉ được giao nhận hàng hóa tại bàn giao nhận được bố trí sẵn tại chốt và chấp hành nghiêm nguyên tắc 5K. Đối với người dân trong khu phố, khi ra vào phải xuất trình giấy tờ và chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết như: cấp cứu y tế, mua thực phẩm thiết yếu.

Đoàn thanh niên chi đoàn trường Mầm non Hoàng Văn Thụ luân phiên trực chốt tại khu dân cư

Nhìn những giọt mồ hôi đẫm áo xanh của thanh niên tình nguyện trên chốt kiểm dịch, điểm tiêm chủng, chúng ta càng thêm trân trọng, yêu mến những “bóng áo xanh” nơi tuyến đầu chống dịch. Những tấm gương tuổi trẻ sẵn sàng xông pha bất cứ nơi đâu khi Tổ quốc cần đã tiếp thêm sức mạnh ý chí của toàn dân vững tin về tinh thần đoàn kết chống dịch và kỳ vọng lớn vào tuổi trẻ.


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Khánh Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.