Năm 2022 : 1.740

PHƯƠNG ÁN HỖ TRỢ TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN VÀ BỐ TRÍ ĐÓN TIẾP CMHS ĐẾN TUYỂN SINH TRỰC TIẾP

Căn cứ kế hoạch số 43/KH-BCĐ  ngày 31/05/2021của Ban chỉ đạo các kỳ thi và tuyển sinh năm 2021 của UBND Quận Hoàng Mai về việc chỉ đạo đảm bảo an  toàn, an ninh các kỳ thi và tuyển sinh quận Hoàng Mai năm 2021;

Căn cứ Công văn số 833/UBND-GDĐT ngày 19/4/2021 của UBND quận Hoàng Mai về việc chuẩn bị công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022,

Căn cứ Kế hoạch số 170/KH-UBND ngày 27/5/2021 của UBND quận Hoàng Mai về việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021 - 2022;

Căn cứ công văn số 679/SGDĐT-CTTT ngày 06/3/2020 về những việc cần làm phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục;

Căn cứ công văn số 856/SGDĐT-CTTT ngày 20/3/2020 về hướng dẫn xử lý các trường hợp bị sốt, ho, khó thở tại trường học.

Trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, trường mầm non Hoàng Văn Thụ xây dựng phương án hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến và bố trí đón tiếp CMHS đến tuyển sinh trực tiếp năm học 2021-2022, cụ thể như sau:

1.Trước thời điểm tuyển sinh trực tuyến và tuyển sinh trực tiếp

1.1. Công tác tuyên truyền:

- Tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của cấp trên, các kết luận của lãnh đạo thành phố Hà Nội, tinh thần quán triệt của lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở Y tế và lãnh đạo phòng GD&ĐT; Kế hoạch phòng chống dịch và các biện pháp triển khai trước thời điểm tuyển sinh đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và CMHS.

- Tập huấn, hướng dẫn và tuyên truyền, công khai các biện pháp phòng chống dịch của nhà trường trước thời điểm tuyển sinh, các phương án xử lý khi phát hiện các biểu hiện của bệnh Covid - 19 tới toàn thể CBGVNV và CMHS (qua trang Web của trường, Zalo nội bộ các lớp và bảng tin công khai).

- In pano áp phích về tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh, cách rửa tay đúng cách, cách đeo khẩu trang… tại cổng trường, bảng tin nội bộ, cửa các lớp học, trên trang Web mầm non Hoàng Văn Thụ...

1.2. Công tác chuẩn bị các điều kiện CSVC, trang thiết bị phòng dịch:

- Đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất, cụ thể:

+ Số phòng chờ: 02 phòng.

+ Phòng cách ly: 01 phòng.

+ Phòng tuyển sinh: 01 phòng.

+ Số người phục vụ công tác phòng dịch: 03 (đo thân nhiệt, hướng dẫn vị trí ngồi chờ....)

- Trang thiết bị phòng dịch:

+ Khẩu trang: 05 hộp.

+ Kính chắn giọt bắn: 11 chiếc.

+ Nhiệt kế điện tử: 04 chiếc.

+ Nước sát khuẩn tay nhanh: 5 chai

1.3. Công tác vệ sinh khử khuẩn

- Tăng cường thông thoáng phòng chờ và phòng tuyển sinh bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào, không bật điều hòa.

- Trang bị, dụng cụ và các chất tẩy rửa thông thường, dung dịch CloraminB và dụng cụ, bảo hộ: Găng tay, khẩu trang, xô chậu…phục vụ cho công tác khử khuẩn vào cuối mỗi ngày.

1.4. Công tác phối hợp

- Liên hệ chặt chẽ với y tế phường khi cần.

- Tuyên truyền phương án đến 100% CBGVNV và CMHS trên website, zalo:

+ Thực hiện đeo khẩu trang trong thời gian làm thủ tục đăng ký, nộp hồ sơ tại trường.

+ Đo thân nhiệt trước khi đến trường làm thủ tục đăng ký tuyển sinh trực tiếp

+ CMHS đang trong thời gian cách ly hoặc có biểu hiện: ho, sốt, khó thở…nghi ngờ mắc Covid-19 tuyệt đối không đến trường làm thủ tục.

- CMHS thông báo tình hình sức khỏe để nhận được sự hỗ trợ từ Ban tuyển sinh nhằm đảm bảo quyền lợi cho trẻ.

2. Trong thời gian tuyển sinh (trực tuyến và trực tiếp)

- Nhà trường thực hiện đầy đủ công tác tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ như mọi năm và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ y tế.

- Ngoài ra, đối với những trường hợp CMHS thuộc diện đặc biệt như: phải cách ly tại nhà, có biểu hiện sốt, ho, khó thở… nghi ngờ mắc Covid-19, nhà trường sẽ có hình thức hỗ trợ như:

+ CMHS chụp ảnh, scan các giấy tờ liên quan, cán bộ tuyển sinh của nhà trường sẽ hỗ trợ đăng ký trực tuyến hoặc làm thủ tục nhập học cho trẻ

+ CMHS nhận thông báo, kết quả tuyển sinh qua Zalo, số điện thoại đăng ký  hoặc qua e-mail.

- Tại cổng trường: bố trí bảo vệ, cán bộ, nhân viên y tế, giáo viên tổ chức đo thân nhiệt cho CBGVNV và CMHS đến làm thủ tục (trường hợp CMHS có biểu hiện sốt, ho, khó thở đề nghị CMHS về nhà theo dõi sức khỏe và giữ liên lạc thường xuyên với nhà trường và thực hiện các hình thức hỗ trợ tuyển sinh như trên), ghi sổ nhật ký, thực hiện đứng giãn cách, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang.

- Hướng dẫn, phân luồng CMHS vào phòng chờ và phòng tuyển sinh.

- Trường hợp CMHS trong thời gian làm thủ tục tuyển sinh tại nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở, nghi ngờ mắc Covid-19 lập tức đưa CMHS vào phòng cách ly, thực hiện theo kịch bản xử lý tình huống đã được nhà trường xây dựng.