Năm 2021 : 2.575

TRƯỜNG MN HOÀNG VĂN THỤ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “CÔ GIÁO TÀI NĂNG, DUYÊN DÁNG” NĂM HỌC 2020 - 2021

Với mục đích tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, nét duyên dáng, sự tâm huyết cống hiến cho sự nghiệp trồng người của các nữ nhà giáo Thủ đô, thực hiện Kế hoạch số 395/KHLT-PGD&ĐT-LĐLĐ ngày 22/10/2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc Hướng dẫn tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” ngành Giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai lần thứ VI, năm học 2020-2021, tối ngày 18/12/2020, trường Mầm non Hoàng Văn Thụ đã tổ chức hội thi: “Cô giáo tài năng, duyên dáng” với sự tham gia của 09 cô giáo đại diện cho 24 giáo viên nhà trường. Đến tham dự hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoà-chuyên viên tổ mầm non, phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng đông đảo các bậc phụ huynh và các bé học sinh trường MN Hoàng Văn Thụ

Đến với Hội thi, các thí sinh lần lượt trải qua 4 phần thi bao gồm: trình diễn trang phục áo dài, thi thể hiện tài năng, trình diễn trang phục tự chọn và trả lời hiểu biết, ứng xử. Qua các phần thi, các thí sinh không chỉ thể hiện được sự duyên dáng và tài năng và cách ứng xử của các cô giáo mầm non mà còn là dịp để tôn vinh sự sáng tạo, khơi dậy và phát huy phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương quý mến học trò của đội ngũ các nhà giáo.

Trong màn trình diễn áo dài, khán giả thật sự xúc động khi được chiêm ngưỡng các thí sinh duyên dáng bước ra sân khấu cùng các chú bộ đội vô cùng lịch lãm của Đại đội Phòng không không quân - C28 (Đơn vị kết nghĩa với nhà trường). Các cô giáo mỗi người một vẻ đẹp riêng, cá tính riêng đã mang đến những phần trình diễn áo dài ấn tượng, đẹp nền nã và dịu hiền của người phụ nữ Á Đông.

Các cô giáo trường MN Hoàng Văn Thụ xinh đẹp, duyên dáng, yêu kiều trong phần thi trình diễn áo dài

Hội thi không chỉ là dịp để các cô thể hiện vẻ đẹp, sự duyên dáng mà còn là sân chơi tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo trong việc học tập nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của các nữ nhà giáo Thủ đô trong giai đoạn đổi mới. Ở phần thi Tài năng, mỗi tiết mục đều mang  đến cho khán giả sự bất ngờ, ngạc nhiên về tài năng của các cô giáo – những giáo viên thường ngày là những “diễn viên” tài hoa trên bục giảng. Đêm nay, họ trở thành những ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên múa, họa sĩ, võ sư tài năng như: Cô Quỳnh Trang với điệu nhảy Rum ba nhẹ nhàng và mê đắm lòng người; Cô Huyền Trang với viết - vẽ tranh thư pháp độc đáo; Cô Lan Phương lại lôi cuốn khán giả bằng tiết mục múa dân gian đương đại “Giấc mơ trưa”, Cô Thu Hiền A, Thanh Hoa với tiết mục múa-vẽ bằng màu dạ quang, lá cây đầy sáng tạo; Cô Thu Hiền B và các bé lớp Mẫu giáo bé 3 tuổi trình diễn tiết mục thời trang giấy báo, túi ni lông, giấy nhăn, giấy ăn… vô cùng ý nghĩa và đặc sắc; Cô Thanh Tú mang đến Hội thi màn trình diễn Ảo thuật đầy bí ẩn; Cô Lê Vân với màn múa bóng nghệ thuật “Thế giới muôn loài” đầy khéo léo; Và khác hẳn với vẻ dịu dàng hàng ngày, cô Thuỳ Linh cuốn hút cả hội trường với tiết mục võ thuật múa kiếm đầy hấp dẫn.

Trong  phần  thi trang phục tự chọn, các cô đã chọn cho mình những bộ trang phục ấn tượng thể hiện cá tính và phong cách thời trang của riêng mình. Đến với hội thi, các cô giáo đều là những người giáo viên mầm non tài sắc vẹn toàn. Thông qua phần trả lời câu hỏi hiểu biết, ứng xử, các cô đã thể hiện sự hiểu biết, trí tuệ về kiến thức xã hội; thông minh, khéo léo, tận tâm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Các cô không chỉ đẹp về hình thể mà còn vô cùng đẹp ở trí tuệ, tâm hồn.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và các giải phụ: Áo dài duyên dáng nhất, Trang  phục tự chọn ấn tượng nhất, Ứng xử hay nhất, Tài năng xuất sắc nhất.

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm kết thúc Hôi thi cùng đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoà-chuyên viên tổ mầm non, phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai và các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường

Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” của trường Mầm non Hoàng Văn Thụ đã diễn ra thành công rực rỡ. Các cô giáo đã nỗ lực hết mình tập luyện để đem đến cho hội thi những phần trình diễn đặc sắc, ấn tượng nhất. Xin kính chúc các cô mãi mãi trẻ đẹp, vui tươi, phát huy tài năng, sự sáng tạo cùng toàn ngành đưa nền giáo dục Việt Nam tiến bước đi lên.