Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2021 : 2.572
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIN BÀI “GƯƠNG NGƯỜI TỐT – VIỆC TỐT” - THÁNG 2

Bà Nguyễn Thị Gắng  từng nói với tôi “ hãy bảo vệ môi trường và cùng nhau chia sẻ, động viên những hoàn cành khó khăn” sau khi biết tôi đang bối rối với số nguyên vật liệu thừa, bà đã gợi ý cho tôi về các hoạt động hội phụ nữ ở khu 5 tổ dân phố 16 phường Hoàng Văn Thụ. Và điều đó làm tôi cảm thấy rất hào hứng.

Không chỉ mình tôi mà  cán bộ và nhân dân khu 5 tổ dân phố 16 Phường Hoàng Văn Thụ, ai cũng tấm tắc khen người phụ nữ có đôi mắt nhân hậu và tác phong rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Đó là   Bà là Nguyễn Thị Gắng : Tổ trưởng hội phụ nữ khu 5 thuộc Tổ dân phố 16– Phường Hoàng Văn Thụ .

       Bà Nguyễn Thị Gắng  năm nay tròn 72 tuổi, tuy sức khỏe đã giảm nhưng bà vẫn hăng hái, nhiệt tình trong công việc. Bà Gắng tham gia vào quân ngũ từ những năm 1965 đến năm 1973, bà về công tác tại nhà máy dệt 8/3 . Khi nghỉ hưu bà tham gia hội phụ nữ của tổ dân phố tiếp tục tham gia công tác xã hội để góp phần xây dựng địa phương phát triển.

 Nguyễn Thị Gắng 

 Tổ trường hội phụ nữ khu 5 tổ dân phố 16

   Năm 2019 bà Nguyễn Thi Gắng được lãnh đạo Tổ dân phố 16 mời tham gia công tác và giao đảm nhiệm cương vị Tổ trưởng hội phụ nữ khu 5. Đối với bà đây là một công việc mới, xong với bề dày kinh nghiệm bà hiểu rằng: Hội phụ nữ  chính là cầu nối giúp Tổ dân phố đưa chủ trương, chính sách của Đảng, nhà Nước đến từng hộ gia đình. Với lòng nhiệt tình và trách nhiệm, bà đã chủ động tìm hiểu, nắm bắt tình hình, lắng nghe ý kiến của nhân dân. Đồng thời tiếp thu sự chỉ đạo của cấp trên, triển khai đầy đủ kịp thời các nhiệm vụ và thường xuyên đôn đốc các hộ gia đình thực hiện.Bên cạnh đó,  bà cũng là một cán bộ hội phụ nữ năng nổ, nhiệt thành. Bà tích cực vận động chị em thực hiện tốt các phong trào địa phương, xây dựng gia đình hạnh phúc.

      Vào một ngày đầu xuân,tôi tổ chức hoạt động cho học sinh làm dự án về chiếc xe ô tô di chuyển với nguyên vật liệu là những chai nhựa lavi không dùng đến. Với sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh, sau dự án tôi thừa rất nhiều các loại chai, lọ nhựa. Đang loay hoay không biết sẽ làm gì với số chai, lọ thừa này thì tôi gặp bà Nguyễn Thị Gắng, bà là bà nội của cháu Nguyễn Hữu Quang Minh là học sinh của tôi học tại lớp A5 trường mầm non Hoàng Văn Thụ.  Giải pháp của bà với những nguyên vật liệu thừa đã khiến tôi cảm thấy thật ấm áp và hạnh phúc. Bà từng nói với tôi “ hãy bảo vệ môi trường và cùng nhau chia sẻ, động viên những hoàn cành khó khăn” sau khi biết tôi đang bối rối với số nguyên vật liệu thừa, bà đã gợi ý cho tôi về các hoạt động hội phụ nữ ở khu 5 tổ dân phố 16 phường Hoàng Văn Thụ. Và điều đó làm tôi cảm thấy rất hào hứng.

       Cứ mỗi sáng thứ 7 tại cửa đền Ông, hội phụ nữ khu 5 do bà Nguyễn Thị Gắng  là tổ trưởng lại cùng nhau thu gom các chại lọ nhựa, sách báo cũ... sau đó  bán ve chai và số tiền thu được cho vào chú heo nhựa để cuối tháng tổng kết các bà sẽ đi thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Biết được hoạt động này, bên cạnh các nguyên vật liệu thừa tôi và học sinh của mình đã thu gom các giấy đã sử dụng và ủng hộ,  để góp một phần nhỏ bé nuôi chú heo nhựa.

 

Giáo viên và học sinh lớp MGL A5 ủng hộ chai lọ nhựa, giấy báo cũ

         Bà thường xuyên quan tâm đến gia đình chị em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các cháu mồ côi, bà sẵn sàng chia sẻ và tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt. Việc làm của bà đã giúp các gia đình phần nào vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

       Bên cạnh đó, bà đã vận động bà con tích cực tham gia:Thực hiện phong trào tổng vệ sinh sáng thứ 7 hàng tuần. Bà đôn đốc từng nhà quét dọn trang trí mặt tiền nhà mình. Nhắc nhở mọi người đổ rác đúng giờ đúng nơi quy định, để ngõ xóm luôn được sạch sẽ gọn gàng. Trong thời điểm dịch bệnh quay trở lại, bà cùng chị em trong hội phụ nữ phát tờ rơi, tuyên tuyền về  thông điệp 5K để nâng cao ý thức của nhân dân trong địa bàn. 

     Sau bộn bề những công việc xã hội bà lại trở về với cuộc sống đầm ấm gia đình, ở đó là sự chan hòa, yêu thương của người thân, luôn tạo điều kiện và động viên bà vượt qua khó khăn trở ngại, để hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao. Bà đã đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào sự phát triển lớn mạnh của địa phương và xã hội. Bà là một tấm gương tiêu biểu cho mọi người trong tổ dân phố học tập./

   


Tác giả: Trần Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.